ĐĂNG KÝ

Cập nhật sẽ được gửi tới email bạn

Translate

Thứ Sáu, 8 tháng 7, 2016

CHUỐI CHIÊN


Nguyên liệu:
-1 nải chuối chín
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 3 – 4 muỗng canh nước lọc.
- Dầu ăn
- Đường có thể hoặc không tùy ý.
CHUỐI CHIÊN


Cách làm:
- Chuối bóc vỏ và cắt thành từng lát vừa ăn. Tùy sở thích mà bạn có thể cắt ngang hay dọc nhưng theo kinh nghiệm thì nên cắt lát ngang để chuối khi chiên không bị dễ gãy và kích thước cắt lát chuối phù hợp nhất để sấy nhanh là 0,5 cm.

- Vắt lấy nước cốt chanh.

- Nước lọc đem hòa tan với nước cốt chanh theo tỷ lệ 1 muỗng nước cốt chanh 6 muỗng nước lọc. Sau đó, ngâm chuối vào trong khoảng 10 phút.

- Chuối sau khi ngâm vào hỗn hợp nước lọc và nước cốt chanh thì vớt ra để ráo.

- Bắt dầu lên chảo và ta tiến hành chiên chuối đến khi có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

- Tùy sở thích ăn ngọt mà bạn có thể lấy chuối sau khi rán và để ráo dầu lăn qua 1 lớp đường và nhớ lăn đều 2 mặt để chuối được thấm đều.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHĂM SÓC, NUÔI DẠY TRẺ