Bữa sáng rất quan trọng đối với mỗi
chúng ta. Nhưng để có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất, sạch sẽ, ngon lành ngay tại
nhà thì cần tới một chút kỳ công của các bà nội trợ đấy nhé. Để tăng thêm hương vị cuộc sống, gắn kết cho gia đình bằng bữa sáng tuyệt vời . Hôm nay chúng ta sẽ bắt tay
vào làm bún sạch tại nhà và nấu món bún riêu cua cho cả nhà thưởng thức thôi
nào.
Cách làm bún tươi tại nhà:
Nguyên liệu:
- 200g Bột gạo
- 35g Bột năng
- 15g bột bắp
- Dụng cụ làm bún
Cách làm:
- Pha 200g bột gạo với 225ml nước lạnh. Khuấy
đều, sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ trong một ngày. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh khuấy
lại cho đều.
- Cho bột vào chảo chống dính, để nhỏ lửa
và khuấy liên tục.
- Khi thấy bột nặng tay, tắt bếp và tiếp tục
khuấy
- Cho 35g bột năng và 15g bột bắp dùng tay
nhào bột cho đều
- Thêm 1 chút dầu ăn và chút muối vào nhào
mịn
- Cho bột vào khuôn ép bún, ép bún vào nước đang sôi, bún nổi lên mặt nước thì vớt vào thau nước
lạnh.
Chỉ vài bước thế thôi chúng ta đã có món bún sạch, ngon ,dẻo, dai ngay tại nhà rồi.
(ảnh minh họa)
Bún riêu cua
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300 g
- Sườn cục (nếu thích)
- Me chua: 2 quả
- Cà chua: 4 quả vừa
- Rau dăm, hành
- Một bìa đậu hũ ( cắt nhỏ, chiên vàng)
- Bún: 1 kg
- Hành khô: 2 củ
- Hoa chuối ăn kèm
- Gia vị: bột nêm, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
- Cua làm sạch, phần mai cua dùng tăm khều
gạch cua.
- Cho thịt cua vào máy xay cùng chút xíu
muối xay nhuyễn và lọc lấy nước cua.
- Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa để
phần cua đóng gạch. Khi thịt cua đóng thành tảng hớt ra bát để riêng. (mẹo giúp
bạn có nồi cua nhiều gạch là khi xay cho thêm ít muối sau đó đặt lên bếp đun
dùng đũa khuấy đều, khi cua đóng được ít bạn dùng đũa khuấy tiếp lên là được).
- Cà chua cắt múi cau, me cạo vỏ,
hành dăm rửa sạch thái nhỏ
- Phi thơm hành với dầu ăn cho cà chua
vào xào chín, thêm 1 thìa súp để cà chua mau mềm.
- Cho gạch cua vào xào thêm 2 phút.
- Khi nồi riêu cua sôi, cho thêm đậu phụ đã rán vàng và cho cà chua xào
chín vào đun nhỏ lửa, thêm 2 quả me chua. Khi canh sôi hạ bớt lửa, dằm me chua
ra bát chắt lấy nước chua bỏ bã.
- Sắp bún tươi đã làm ở trên ra bát cho phần thịt cua lên
trên đặt chả thái lát hoặc chả viên lên bát.( tùy thích)
- Chan nước riêu cua vào dùng nóng ăn kèm
với hoa chuối sẽ ngon hơn.
(ảnh minh họa)
Vậy là chúng ta đã hoàn thành cho gia đình một bữa
sáng ngon lành, bổ dưỡng đạt chuẩn rồi. Hi vọng rằng chúng ta luôn duy trì bữa
sáng đầy đủ cho gia đình để tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc. Và đừng
quên đổi món thường xuyên cho gia đình nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét