Salat dưa chuột
Nguyên liệu:
- Dưa chuột: 3 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột canh: 1 thìa, đường: 2 thìa, chanh: 1 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột canh: 1 thìa, đường: 2 thìa, chanh: 1 quả
Cách làm:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bổ dọc rồi thái mỏng.
- Dưa chuột rửa rồi ngâm muối loãng (ăn cả
vỏ), bổ đôi, bỏ lõi rồi thái vát mỏng.
- Cho cà rốt, dưa chuột vào bát tô, cho
thêm bột canh, đường, cốt chanh và trộn đều, để 20- 30 phút là ăn được.
Canh bí đao cà rốt (10.000 đồng)
Nguyên liệu:
- 200 g bí đao
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị, hành lá, hành khô.
- 1/2 củ cà rốt
- Gia vị, hành lá, hành khô.
Cách làm:
- Bí đao, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt
miếng vừa ăn.
- Phi thơm hành khô, đổ nước vào đun
sôi.
- Thả bí đao, cà rốt vào, nêm nếm vừa
ăn. Đến khi bí và cà rốt chín như ý thì cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp, múc
ra bát.
. Bắp cải xào tỏi và cà chua (10.000
đồng)
Nguyên liệu:
- Bắp cải: 1 cây nhỏ
- Cà chua: 1 quả to
- Tỏi: 1 củ
- Bột canh: 1 thìa
- Dầu ăn
- Cà chua: 1 quả to
- Tỏi: 1 củ
- Bột canh: 1 thìa
- Dầu ăn
Cách làm:
- Bắp cải thái nhỏ dài rồi rửa sạch, cà chua rửa sạch
rồi bổ múi cau.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập phi thơm rồi cho cà chua, bắp
cải vào xào đến khi chín mềm.
- Cho bột canh vào, nêm nếm vừa ăn.
Cá tẩm sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- Cá tẩm: 150 g
- Tương ớt: 3 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Hành khô: 2 củ
- Tương ớt: 3 thìa
- Đường: 1/2 thìa
- Giấm: 1 thìa
- Mắm: 1 thìa
- Hành khô: 2 củ
Cách làm:
- Cá mua rửa sạch rồi để ráo nước.
- Phi thơm hành khô, cho cá vào chiên
vàng.
- Làm hỗn hợp chua ngọt: tương ớt + đường
+ giấm + nước mắm + 5 thìa con nước khuấy đều.
- Khi cá đã vàng săn thì đổ hỗn hợp vào,
đun đến khi cạn nước là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét