Nguyên liệu:
- Tai heo: 1 chiếc
- Quế, hoa hồi, thảo quả: mỗi thứ một ít
- Gói ngũ vị hương: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa
- Chỉ.
- Quế, hoa hồi, thảo quả: mỗi thứ một ít
- Gói ngũ vị hương: 1 gói
- Bột canh: 2 thìa
- Chỉ.
Cách làm:
- Tai heo làm sạch bằng muối, cạo sạch
lông tai cho thật sạch.
- Cuộn tròn tai heo rồi dùng chỉ buộc
tròn lại.
- Quế, hoa hồi, thảo quả rửa sạch cho
vào nồi nước đun sôi, cho thêm bột canh, ngũ vị hương thì cho tai heo cuộn vào
luộc cho đến khi tai chín.
- Tai heo vớt ra để nguội, hoặc cho ngăn
mát tủ lạnh 2 giờ để cho tai heo cuộn giữ được nếp.
- Thái tai heo cuộn và chấm với gia vị
chanh ớt rất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét