ĐĂNG KÝ

Cập nhật sẽ được gửi tới email bạn

Translate

Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Cách làm món gà rang gừng ngon

     Gà rang gừng là một món ăn  khá quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, mang hương vị thơm của gừng hòa quyện với thịt gà , nước mắm, tiêu và các gia vị khác , có tác dụng làm ấm bụng trong tiết trời lạnh. Rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng. Chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm món ngon cho gia đình thưởng thức thôi nào.
Nguyên liệu:
- Thịt gà : 400g
- Gừng non, hành lá, hành tím, tỏi
- Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm
Cách làm:

- Gừng non cắt lát và một ít băm nhỏ, hành tím, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc. 
- Thịt gà rửa sạch,các bạn nên bóp qua chút muối trắng với gừng để khử mùi và sạch gà rồi rửa lại. 
- Sau đó chặt miếng khoảng 3cm cho vào bát và ướp cùng muối, hạt nêm, gừng băm và hành tỏi băm trong 10 phút cho thấm gia vị.
- Tiếp đó ta bắc nồi lên cho 1 ít dầu ăn và 1 thìa đường khuấy đều đến khi đường ngả vàng.
- Sau đó sào thêm gừng , rồi cho thịt  gà vào sào săn với lửa lớn, thêm ½ chén nước sôi giảm lửa, đậy vung, thỉnh thoảng đảo đều cho gà thơm khoảng 15 phút.

- Múc thịt gà ra đĩa và cho thêm ít ớt sừng cắt miếng và hành lá cắt khúc lên trên. Và món ăn của chúng ta đã sẵn sàng lên bàn cho gia đình thưởng thức rồi.
 Cách làm món gà rang gừng ngon
(ảnh minh họa)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

CHĂM SÓC, NUÔI DẠY TRẺ