Gà rang gừng là một món ăn khá
quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, mang hương vị thơm của gừng hòa quyện với thịt
gà , nước mắm, tiêu và các gia vị khác , có tác dụng làm ấm bụng trong tiết trời
lạnh. Rất phù hợp để ăn cùng cơm nóng. Chúng ta cùng nhau bắt tay vào làm món
ngon cho gia đình thưởng thức thôi nào.
Nguyên liệu:
- Thịt gà : 400g
- Gừng non, hành lá, hành tím, tỏi
- Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, hạt
tiêu, hạt nêm
Cách làm:
- Gừng non cắt lát và một ít băm nhỏ, hành
tím, tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Thịt gà rửa sạch,các bạn nên bóp qua chút muối
trắng với gừng để khử mùi và sạch gà rồi rửa lại.
- Sau đó chặt miếng khoảng 3cm
cho vào bát và ướp cùng muối, hạt nêm, gừng băm và hành tỏi băm trong 10 phút cho
thấm gia vị.
- Tiếp đó ta bắc nồi lên cho 1 ít dầu ăn
và 1 thìa đường khuấy đều đến khi đường ngả vàng.
- Sau đó sào thêm gừng , rồi cho thịt gà vào sào săn với lửa lớn, thêm ½ chén nước
sôi giảm lửa, đậy vung, thỉnh thoảng đảo đều cho gà thơm khoảng 15 phút.
- Múc thịt gà ra đĩa và cho thêm ít ớt sừng
cắt miếng và hành lá cắt khúc lên trên. Và món ăn của chúng ta đã sẵn sàng lên bàn cho gia đình thưởng thức rồi.
(ảnh minh họa)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét