Vào những ngày hè nắng nóng thì việc lựa chọn những
thực phẩm để bữa ăn gia đình thêm mát mẻ để làm dịu đi cái oi bức của ngày hè
thì món ngao được rất nhiều bà nội trợ ưa chuộng. Trong đó có món ngao nấu dứa
là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Vừa đơn giản dễ làm mà không quá
phải cầu kỳ hãy bắt tay cùng làm nào.
Nguyên liệu
1.Ngao: 1-1,5kg (tùy thuộc vào số người ăn)
2.Dứa (trái thơm): 1 quả
3.Cà chua + sấu
4.Hành lá + rau răm + hành khô
5.Gia vị: Bột canh, nước mắm, mì chính, gia vị
(ảnh minh họa)
Cách nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm canh ngao nấu dứa
- Ngao: rửa sạch tốt nhất nên ngâm với nước vo gạo trước
khi chế biến vài giờ đồng hồ để sạch chất bẩn. Sau đó, cho ngao vào nồi luộc
khi thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.
-Đổ riêng phần nước và vỏ ngao, nhặt riêng
thịt ngao để vào bát.
- Dứa gọt sạch vỏ và chú ý làm sạch các mắt của quả dứa
để tránh bị ngứa và ngộ độc khi ăn. Thái miếng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau, hành khô bóc vỏ thái
mỏng.
- Rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thực hiện cách làm canh ngao nấu dứa
- Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp, khi đầu sôi cho
hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua đảo đều, tiếp tục cho ngao cùng gia vị
vào xào thơm. Xúc thịt ngao ra bát để riêng. (Lưu ý, không nên xào thịt ngao
quá kĩ sẽ làm mất đi vị ngọt của ngao)
- Tiếp theo, cho nước luộc ngao vào nồi cho sấu đã đập
dập vào đun sôi. Khi sấu nhừ cho dứa vào khoảng 5 phút sau ta cho ngao đã xào vào.
- Cuối
cùng, cho hành lá, rau răm và nêm nếm gia vị cho đậm đà, đảo đều và tắt bếp.
Thế là chúng ta đã có món canh ngao ngon tuyệt rồi.
(ảnh minh họa)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét