1. Cách làm giá đỗ bằng chai nước
lọc bỏ đi
++) Nguyên liệu cần có cho cách làm
giá đỗ bằng chai nước lọc bỏ đi:
- Đỗ xanh chưa bóc vỏ: 50g;
- Hộp nhựa cỡ vừa: 1.5 lít;
- Túi nilon đen: 1 túi.
++) Thực hiện
Các bước thực hiện cách làm giá đỗ
bằng chai nước lọc bỏ đi
Bước 1: Ngâm đỗ với nước lã từ 6 –
8 giờ đồng hồ. Chai nhựa rửa thật sạch, đục 4 lỗ ở phần cổ chai.
Bước 2: Cho đỗ đã ngâm vào chai, mỗi
ngày cho đỗ uống nước khoảng 30 phút bằng cách đổ ngập nước rồi lại chắt nước
đi. Lấy túi nilon màu đen bọc ngoài chai. Sau 3-4 ngày, bạn sẽ có 400g giá sạch rồi.
2. Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa
tươi
++) Nguyên liệu cần có cho cách làm
giá đỗ bằng hộp sữa tươi:
- Đỗ xanh: 1 lạng;
- Vỏ hộp sữa tươi: 1 vỏ (dùng lợi
vỏ hộp 1 lít sẽ đủ với 1 lạng đỗ).
++) Các bước thực hiện cách làm giá đỗ
bằng hộp sữa tươi
Bước 1: Bạn rửa thật sạch đỗ, nhặt
kĩ các hạt lép, hạt hỏng, vẩy cho ráo rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 – 40 độ C.
Để qua đêm để đỗ có thể mọc mầm.
Bước 2: Hộp sữa bạn cậy tai hộp
lên sau đó cắt 2 góc trên đầu vỏ hộp, súc rửa sạch với nước sau đó lấy kéo chọc
các lỗ nhỏ ở đáy hộp và các lỗ nhỏ ở thân hộp.
Bước 3: Đỗ ngâm xong, các bạn rửa
lại với nước sạch rồi đổ vào hộp. Dựng đứng hộp trong 1 chiếc rổ hoặc khay,
tươi 2 lần/ngày thông quá vết cắt để cho nước thừa chảy ra khỏi hộp bằng các lỗ
nhỏ đã đục dưới đáy. Rồi lại gấp kẹp hộp lại.
Để hộp vào chỗ tối cho đỗ mọc được
mập mạp ít rễ. Hoặc bạn cũng có thể làm theo cách khác: Đổ đỗ vào hộp, mỗi ngày
ngâm hộp đỗ vào nước khoảng 10 phút sau đó dốc sạch nước 2 lần. Với những cách
làm giá đỗ tại nhà như thế này bạn không cần phải lo ngại vấn đề vệ sinh hay có
thuốc hóa học trong giá đỗ nữa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét