1) Nguyên liệu:
Đậu phụ 300g
Nấm rơm 200g
Hành xanh
Ớt đỏ 2 quả (mua loại to vị cay nhẹ)
Tỏi băm 1 thìa, cà chua nửa quả
Bột canh, hạt tiêu, đường, dầu ăn, bột ngô 50g
2) Thực hiện:
- Đậu phụ rửa sạch cắt miếng vuông
mỏng. Bột ngô bỏ ra đĩa, gắp từng miếng đậu tẩm qua bột rồi cho vào chảo dầu
nóng rán vàng. Bột chỉ cần bám sơ quanh miếng đậu là được.
- Khi rán đậu chú ý để lửa nhỏ để
tránh bột bị cháy. Đậu rán chín vàng hai mặt thì cho ra đĩa, để sang một bên.
- Đặt chảo trở lại bếp, dầu ăn cho
láng chảo, phi tỏi thơm. Cho đầu hành thái nhỏ vào phi cùng, tiếp đến cho ớt
thái lát, cà chua thái hạt lựu vào đun. Cho một chút nước nếu chảo quá khô và để
tránh cà chua bị cháy.
- Sau khi cà chua đã nhừ thành nước
sốt thì cho nấm vào xào, nêm 1 thìa bột canh, ½ thìa đường.
- Tiếp theo cho đậu rán vào chảo,
thêm nửa chén nước, rồi mở lửa to đun sôi, nêm nếm lại bột canh cho vừa ăn. Nhỏ
lửa âm ỉ cho đậu ngấm gia vị.
- Đun đến khi nước cạn bớt là được.
Khi đun tránh dùng đũa đảo nhiều, đậu sẽ bị vỡ. Trước khi tắt bếp rắc chút hành
xanh thái nhỏ.
Xúc đậu ra bát to, rắc hạt tiêu
lên trên, món chay ăn nóng với cơm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét