Món chay : Cà tím chiên giòn
Nguyên liệu:
- 2 trái cà tím
- 50g bột chiên giòn
- Hạt nêm và gia vị các loại
- Dầu để chiên
- Nước tương với ớt lát chấm kèm (hoặc tương ớt với mayonnaise chay)
- 50g bột chiên giòn
- Hạt nêm và gia vị các loại
- Dầu để chiên
- Nước tương với ớt lát chấm kèm (hoặc tương ớt với mayonnaise chay)
Cách làm:
- Cà tím bỏ cuống rửa sạch, xắt lát
xéo dày khoảng 1,5cm. Để cà tím sạch nhựa và không bị đen thì khi xắt lát xong
nên ngâm khoảng 10 phút trong nước có pha ít muối, sau đó đem rửa sạch, để ráo.
- Khuấy đều bột chiên giòn, hạt nêm với nước để
có độ sệt vừa đủ.
- Cho cà tím vào bột, trộn cho bột
thấm đều lát cà tím.
- Cho vào chảo dầu đun sôi, chiên vàng giòn, vớt ra, để ráo
dầu.
- Dọn ra đĩa, dùng nóng trong bữa
cơm, chấm với nước tương.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét