Canh bí đỏ là một món ăn mát,ngon
và bổ dưỡng với mọi người ăn chay...nhưng nấu bình thường thì ăn sẽ rất ngán...nhưng nếu chúng ta thêm đậu phộng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy !
Nguyên liệu :
- 1 trái bí đỏ già
- 50gr đậu phộng
- Nước mắm chay,hạt nêm rong biển,gia vị các loại
- Nấm rơm
- Rau ngò gai,rau ngổ
- 50gr đậu phộng
- Nước mắm chay,hạt nêm rong biển,gia vị các loại
- Nấm rơm
- Rau ngò gai,rau ngổ
Cách làm:
- Đầu tiên mình rang sơ đậu phộng
qua muối cho thơm vỏ, sau đó đập hơi vụn đậu phộng ra.
- Sau đó mình dành ra 30 phút để hầm đậu phộng với nước.
- Đậu phộng mềm, cắn thử có vị bùi bùi, dẻo, béo thì xem như đậu đã chín
- Tiếp đó chỉ cần bỏ bí đỏ cắt lát vào hầm cho chín,sau đó bỏ nấm rơm vào,tắt bếp nêm gia vị và bỏ rau thơm là đã xong món chay này rồi.
- Sau đó mình dành ra 30 phút để hầm đậu phộng với nước.
- Đậu phộng mềm, cắn thử có vị bùi bùi, dẻo, béo thì xem như đậu đã chín
- Tiếp đó chỉ cần bỏ bí đỏ cắt lát vào hầm cho chín,sau đó bỏ nấm rơm vào,tắt bếp nêm gia vị và bỏ rau thơm là đã xong món chay này rồi.
(ảnh minh họa)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét