Nguyên liệu:
- Đùi gà: khoảng 500 g
- Lá dứa (lá nếp): 10 lá
- Vừng trắng: 1 thìa con
- Dầu hào: 1 thìa
- 1/2 thìa mắm
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Tăm nhọn.
- Lá dứa (lá nếp): 10 lá
- Vừng trắng: 1 thìa con
- Dầu hào: 1 thìa
- 1/2 thìa mắm
- Hạt tiêu: 1/2 thìa
- Tăm nhọn.
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương.
- Thái thịt gà thành những miếng vuông dầy.
- Ướp thịt gà cùng với dầu hào, mắm, hạt tiêu, vừng trắng trong 15 phút cho
ngấm.
- Lá dứa rửa sạch để ráo nước, cắt thành những đoạn dài 15 cm.
- Lấy một miếng thịt gà cuộn lá dứa ở ngoài và dùng tăm nhọn ghim chặt cho
lá dứa khỏi bung.
- Chiên gà cuộn lá dứa trên lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét